Chi tiết về nguyên lý của máy đo độ dày kim loại

Ngày đăng:08:16 23/06/2020
Lượt xem: 3.941
Cỡ chữ

Hiện nay khi đo độ dày kim loại với những thao tác đơn giản khi sử dụng máy đo độ dày kim loại đảm bảo độ chính xác cao. Máy đo độ dày cho các vật liệu như nhôm, thủy tinh, thép ,đo bề dày bể, nhiều vật liệu .

Khái niệm về máy đo độ dày kim loại.

Thiết bị chuyên dụng dùng để đo độ dày theo phương pháp sóng siêu âm là máy đo độ dày kim loại. Đảm bảo độ chính xác cao khi đo độ dày chỉ cần để đầu dò lên trên bề mặt vật liệu cần đo mà không cần phá hủy như nhiều phương pháp thông thường khác.
 

Máy đo độ dày sử dụng công nghệ sóng siêu âm

Sóng siêu âm có năng lượng âm ở tần số cao hơn giới hạn có thể nghe được. Sóng tạo được dải băng tần rộng. Dải tần số thấp ở giới hạn > 20000 chu kỳ/giây thì âm thanh nghe được .

Sóng siêu âm ở dải từ 500 KHz – 20 MHz thì việc kiểm tra sóng siêu âm sẽ được thực hiện.  Bên cạnh đó, cũng có máy đo độ dày ở trong dải tần số cao hay thấp hơn ngưỡng. Trong dải tần số nào thì sóng siêu âm đều truyền các vật kim loại hoặc qua môi trường theo định luật vật lý.

Máy đo độ dày kim loại theo nguyên lý cách đo chính xác thời gian sóng siêu âm được tạo ra bởi phần đầu dò siêu âm truyền qua độ dày của vật cần đo.

Trong máy đo độ dày sóng siêu âm thường có cảm biến rời, có đầu phát và thu sóng âm trên cảm biến. chính vì thế máy có thể dễ dàng sử dụng ở nhiều điều kiện khác nhau.

Máy đo độ dày mà lavme cung cấp có khả năng ứng dụng dễ dàng với nhiều trường hợp khác nhau và độ chính xác cao. Cần lưu ý vật liệu khác nhau thì sẽ chọn vận tốc sóng âm khác nhau. Hãy liên hệ với lavme để được tư vấn cụ thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ NÂNG CHUYỂN VÀ ĐO KIỂM

Địa chỉ: Số 12, ngõ 942, đường Láng, quận Đống Đa, Tp Hà Nội

Điện thoại: 024 8582 2159 | Fax: 024 3791 7621

Email: sales@lavme.vn

Website: lavme.vn/dakotavietnam.vn