Cách vẽ đường cong DAC bằng máy siêu âm mối hàn DFX-8

Ngày đăng:08:16 18/09/2017
Lượt xem: 3.176
Cỡ chữ

Hướng dẫn hiệu chuẩn trên máy siêu âm mối hàn DFX-8:

Phần này cung cấp một bước theo bước thủ tục để tạo ra một đường cong DAC bằng máy siêu âm mối hàn DFX-8.
Lưu ý: một hiệu chuẩn hai điểm cần được thực hiện trước khi tiến hành. Ngoài ra, nếu các chức năng TRIG sẽ được sử dụng, nó phải được thiết lập trước khi tiến hành.

Kích hoạt DAC trên máy siêu âm mối hàn DFX-8:

1) Nhấn phím MENU trên màn hình máy siêu âm mối hàn một lần để kích hoạt các thẻ danh mục. Bấm MENU nhiều lần để dịch sang thẻ bên phải và ESC nhiều lần để dịch sang thẻ bên trái cho đến khi mục DAC được đánh dấu và hiển thị các mục menu con, như thể hiện trong hình trên. Cách khác, nhấn các phím mũi tên LEFT và RIGHT nhiều lần của nút tròn trái.

2) Nhấn phím UP và DOWN nhiều lần của nút tròn trái để di chuyển qua các mục trình đơn phụ cho đến DAC được tô sáng.

3) Nhấn các phím mũi tên LEFT và RIGHT nhiều lần của nút tròn trái để bật tắt tính năng DAC là ON hay AUDIBLE. Các mục trình đơn bây giờ sẽ trở thành hoạt động và điều chỉnh, như minh họa trên.

Bắt đầu vẽ DAC bằng máy siêu âm mối hàn DFX-8:

1) Với tất cả các thông số thiết lập trong phần trước đó, bấm phím MEAS để quay lại màn hình đo lường chính.
Lưu ý: Người sử dụng bây giờ thấy một con chuột nổi bật hiển thị trong khu vực sóng, ở phía bên trái của màn hình.
Hình ảnh cho tìm kiếm bắt đầu vẽ DAC bằng máy siêu âm mối hàn DFX-8
2) Nhấn nút tròn trái, nhấn các phím mũi tên LEFT và RIGHT để di chuyển qua 9 mục cá nhân Hot Menus, và các phím mũi tên UP và DOWN để di chuyển qua các mục Hot Menu trên
máy siêu âm mối hàn cho đến khi hộp DAC BOX được tô sáng. Bây giờ hộp DAC BOX được đánh dấu, con trỏ có thể được kiểm soát bằng các phím mũi tên LEFT và RIGHT trên nút tròn phải.

3) Đặt đầu dò vào lỗ thứ nhất, điều chỉnh gain để giữ cho chiều cao tín hiệu trong phạm vi ranh giới của khu vực hiển thị dạng sóng, và ở một mức độ cao thích hợp để cho phép cho sự suy giảm ở độ sâu lớn hơn trong tổng thể phạm vi được kiểm tra.

Hình ảnh cho tìm kiếm kết quả vẽ DAC trên máy siêu âm mối hàn
4) Nhấn các phím mũi tên LEFT và RIGHT trên nút tròn phải để di chuyển con trỏ qua các dạng sóng được sử dụng như là điểm đầu tiên trong đường cong DAC, và nhấn ENTER để thiết lập điểm đầu tiên. Minh họa trong ex.1 ở trên.

5) Lặp lại các bước 3 và 4 để thiết lập nhiều điểm như là cần thiết. Minh họa trong ex.2 ở trên.
Lưu ý: Các đường cong DAC sẽ được hiển thị sau khi 3 điểm đã được thiết_lập/ghi và sẽ tiếp tục được vẽ_lại/cập_nhật cho mỗi điểm bổ sung thêm, với tối đa 16 điểm cho phép khi sử dụng
máy siêu âm mối hàn.

6) Nhấn phím MENU một lần để kích hoạt các thẻ danh mục. Bấm MENU nhiều lần để dịch sang thẻ bên phải và ESC nhiều lần để dịch sang thẻ bên trái cho đến khi mục DAC được đánh dấu và hiển thị các mục menu con, như thể hiện trong hình trên. Cách khác, nhấn các phím mũi tên LEFT và RIGHT nhiều lần của nút tròn trái.

7) Nhấn UP và DOWN nhiều lần của nút tròn trái cho đến khi DRAW được đánh dấu, sau đó bằng cách nhấn các phím mũi tên  LEFT và RIGHT nhiều lần của nút tròn phải cho đến khi OFF sẽ được hiển thị. Đường cong DAC đang thiết lập và sẵn sàng để được sử dụng để kiểm tra.

Trên đây là một số bước thực hiện vẽ đường cong DAC trên
máy siêu âm mối hàn DFX-8. LAVME rất mong trở thành nhà cung cấp máy siêu âm mối hàn và hỗ trợ công tác kiểm định cho quý khách hàng. Xin liên hệ theo địa chỉ dưới đây để nhận được tư vấn model phù hợp nhất :
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ NÂNG CHUYỂN & ĐO KIỂM
Địa chỉ  :   Số 12/942, đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel : 024.8582.2159                                   Fax : 024.3791.7621
Website  :
lavme.vn/dakotavietnam.vn      Email :  sales@lavme.vn
Contact  :  Kỹ sư Hứa Anh Tuấn
Cell       :  0936 36 8731                             Email : huatuanmtp@gmail.com